Khám phá những sự độc đáo lễ hội thế giới tháng 9

Vào ngày 9.9, một lễ hội kỳ lạ của nước Anh sẽ được tổ chức. Sáu người đàn ông, đầu đội sừng hươu sẽ vừa diễu hành, vừa nhảy múa trên khắp các chặng đường làng, với một lộ trình dài tới 16 km để mua vui cho cả thị trấn.

1
Bugfest, bảo tàng khoa học tự nhiên North Carolina, Mỹ

Đúng như cái tên của nó: Bugfest (bug: côn trùng, fest: festival), tới dự lễ hội này, du khách sẽ được tham gia các hoạt động liên quan tới chủ đề côn trùng, năm nay là con bọ cạp. Bạn sẽ được nếm thử các món ăn làm từ bọ cạp, chiêm ngưỡng các bộ sưu tập bọ cạp khắp thế giới được trưng bày tại đây.

Vì nhiều loại bọ cạp có độc, trẻ em dưới 16 tuổi được khuyến cáo phải đi cùng người lớn. Sự kiện diễn ra ngày 21.9.


2
Điệu nhảy với sừng Abbots Bromley, Staffordshire, Anh

Vào ngày 9.9, một lễ hội kỳ lạ của nước Anh sẽ được tổ chức. Sáu người đàn ông, đầu đội sừng hươu sẽ vừa diễu hành, vừa nhảy múa trên khắp các chặng đường làng, với một lộ trình dài tới 16 km để mua vui cho cả thị trấn.

3
Cuộc thi ăn hành tây, Gloucestershire, Anh

Cứ đến ngày 14.9 hàng năm, du khách lại kéo về thị trấn Gloucestershire ở Anh để tham gia cuộc thi ăn hành tây. Những người tham gia sẽ thi xem ai ăn được nhiều hành tây nhất trong một khoảng thời gian nhất định, một đề bài tưởng chừng dễ nhưng không phải ai cũng chịu được mùi hành tây quá lâu.

Ngoài sự kiện chính này, trong lễ hội, còn có rất nhiều gian hàng trưng bày đồ thủ công, hoa quả, đặc sản địa phương.

4
Great Gorrila Run, London, Anh

Ngày 21.9 này, những du khách kéo tới London sẽ được mãn nhãn và thích thú khi chiêm ngưỡng hàng trăm người trong trang phục lông lá đen xì của những con gorilla chạy đua trên đường phố. Đây là một trong những sự kiện độc đáo nhất, gây náo loạn cả thủ đô nước Anh.


5
UFO World Cup, Texas, Mỹ

Trong lễ hội này, những chú chó được huấn luyện để bắt đĩa trở thành tâm điểm. Sở dĩ lễ hội có tên là UFO World Cup là từ hình tượng chiếc đĩa bay, giống như UFO (vật thể lạ bay). Lễ hội diễn ra vào ngày 7.9.

6
Long’s Peak Highland Festival, Colorado, Mỹ

Diễn ra từ ngày 5 – 8.9, lễ hội tôn vinh văn hóa Scotland, Ireland này sẽ được tổ chức tại công viên Estes nước Mỹ. Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động như ca nhạc, múa, nhảy truyền thống Scotland và nhiều trò chơi độc đáo của 2 đất nước này do những người đàn ông mặc váy đua tài.

7
Kings Cup Elephant Polo, Hua Hin, Thái Lan

Cuộc thi đấu thể thao giữa những chú voi khổng lồ này là một trong những sự kiện được chờ đón nhất ở đất nước Thái Lan. Những vòng đấu hấp dẫn này diễn ra từ ngày 28.8 tới 1.9.


8
Đua máy cắt cỏ, Ohio, Mỹ

Ở nước Mỹ, có đủ mọi hình thức đua xe độc đáo. Một trong số đó là đua máy cắt cỏ. Các tay đua được trang bị hệt như trong cuộc đua công thức một, chỉ khác là chiếc xe phóng hết tốc lực trên đường đua là những chiếc máy chuyên để xén cỏ! Sự kiện được tổ chức vào ngày 14.9 hàng năm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *