Những món ăn sáng nóng hổi tại cao nguyên Đồng Văn

Ngoài bánh cuốn nhân thịt mộc nhĩ, thực khách có thể nếm thử món bánh cuốn trứng lạ miệng với giá chỉ 10.000 đồng một đĩa.
1
Phở bò

Sợi phở mềm mịn, bò tái dai thơm và vị nước dùng ngọt thanh là những ấn tượng của hầu hết thực khách khi thưởng thức món phở bò tại cao nguyên đá Đồng Văn. Giữa thời tiết se lạnh, du khách rất thích thú khi được xì xụp món ẩm thực miền Bắc nóng hổi, ngọt thơm đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu so sánh với hương vị phở Hà Nội thì vị phở Đồng Văn vẫn chưa thể bì kịp.

2
Phở gà

Du khách bị mê hoặc bởi vị béo ngậy ngọt ngào và hương thơm đặc trưng của bát phở gà, phở lòng mề hoặc tô cháo gà bốc khói nghi ngút. Những sợi phở trắng mềm ăn kèm với thịt gà luộc hoặc vài miếng lòng mề xào đậm vị mang đến vị ngon khó cưỡng. So với miền xuôi thì những bát phở ở Đồng Văn thường nhạt hơn một chút xíu nên nếu bạn chưa quen thì có thể cho thêm chút bột canh để vừa miệng.


3
Bánh cuốn

Nhìn thoáng qua, thực khách sẽ tưởng món bánh cuốn nóng ở Đồng Văn giống như dưới xuôi. Tuy nhiên, thực tế, bánh cuốn ở đây có nhiều nhân hơn với lớp bột mềm dễ ăn. Thay vì bát nước mắm chấm thông thường, bánh cuốn Đồng Văn được chấm với bát canh hầm xương đậm đà, cho thêm ít rau mùi thơm và hành hoa thái lát. Ngoài bánh cuốn nhân thịt mộc nhĩ, thực khách có thể nếm thử món bánh cuốn trứng lạ miệng với giá chỉ 10.000 đồng một đĩa.

4
Xôi ngũ sắc

Vào buổi sáng, bạn hãy dạo quanh một vòng phố cổ và nghỉ chân tại hàng xôi ngon ở cuối phố. Mặc dù chỉ bán vài ba loại xôi nhưng quán rất đông khách và cô bán hàng luôn xới xôi không nghỉ tay. Hầu hết các thực khách thường chọn mua loại xôi ngũ sắc đặc sản với màu sắc bắt mắt và có hương vị thơm ngon.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *